Hẳn những ai là tín đồ ăn vặt đã không thể bỏ qua món khoai tây lốc xoáy đang làm mưa làm gió rồi nhỉ. Món khoai tây chiên thông thường nay lại mang hình dáng lốc xoáy lạ mắt, được tẩm ướp cẩn thận và rán vàng lên, khi ăn vẫn còn đang nóng hổi đầy hấp dẫn. Hôm nay ta sẽ “mượn” ý tưởng của món ăn này để làm xúc xích lốc xoáy xem sao nhé!
Nguyên liệu làm xúc xích lốc xoáy
- Xúc xích Đức Việt 2 cây
- Trứng gà 1 quả
- Bột chiên xù 20 gr
- Bột mì 20 gr
Thêm 1 ít: Dầu ăn, tương ớt.
Dụng cụ thực hiện làm xúc xích lốc xoáy
Que xiên
Thực hiện
Bước1
Xiên xúc xích vào que tre. Sau đó, dùng dao khứa dọc xúc xích theo đường xoắn ốc.
Bước 2
Chuẩn bị 3 dĩa: trứng đã đánh, bột mì, bột chiên xù. Lăn xúc xích qua trứng, rồi lăn qua bột mì.
Bước 3
Tiếp tục ăn xúc xích qua trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.
Bước này nhanh tay lên, vì bột mì bị rớt vô trứng sẽ vón cục đó.
Bước 4
Để chảo nóng, cho dầu vào. Đợi dầu nóng rồi cho xúc xích.
Bạn nhớ cho dầu ngập xúc xích nha, như thế sẽ chiên xù cả phần trong xúc xích luôn.
Bước 5
Đợi xúc xích chiên xù thì gắp ra bỏ trên giấy thấm dầu. Cuối cùng, xịt tương ớt vào chén nhỏ và thưởng thức nào!