Góc Ẩm Thực

Cơn sốt từ xúc xích lốc xoáy

Hẳn những ai là tín đồ ăn vặt đã không thể bỏ qua món khoai tây lốc xoáy đang làm mưa làm gió rồi nhỉ. Món khoai tây chiên thông thường nay lại mang hình dáng lốc xoáy lạ mắt, được tẩm ướp cẩn thận và rán vàng lên, khi ăn vẫn còn đang nóng hổi đầy hấp dẫn. Hôm nay ta sẽ “mượn” ý tưởng của món ăn này để làm xúc xích lốc xoáy xem sao nhé!

Nguyên liệu làm xúc xích lốc xoáy

  • Xúc xích Đức Việt 2 cây
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột chiên xù 20 gr
  • Bột mì 20 gr

Thêm 1 ít: Dầu ăn, tương ớt.

Dụng cụ thực hiện làm xúc xích lốc xoáy

Que xiên

Thực hiện

Bước1

Xiên xúc xích vào que tre. Sau đó, dùng dao khứa dọc xúc xích theo đường xoắn ốc.

Xúc xích lốc xoáyXúc xích lốc xoáy

Bước 2

Chuẩn bị 3 dĩa: trứng đã đánh, bột mì, bột chiên xù. Lăn xúc xích qua trứng, rồi lăn qua bột mì.

Xúc xích lốc xoáyXúc xích lốc xoáyXúc xích lốc xoáy

Bước 3

Tiếp tục ăn xúc xích qua trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.

 Bước này nhanh tay lên, vì bột mì bị rớt vô trứng sẽ vón cục đó.

Xúc xích lốc xoáyXúc xích lốc xoáy

Bước 4

Để chảo nóng, cho dầu vào. Đợi dầu nóng rồi cho xúc xích.

 Bạn nhớ cho dầu ngập xúc xích nha, như thế sẽ chiên xù cả phần trong xúc xích luôn.

Xúc xích lốc xoáy

Bước 5

Đợi xúc xích chiên xù thì gắp ra bỏ trên giấy thấm dầu. Cuối cùng, xịt tương ớt vào chén nhỏ và thưởng thức nào!

Xúc xích lốc xoáy

Tìm kiếm

Sản phẩm

Category Sản phẩm

Bài viết mới nhất

Thẻ

Contact Me on Zalo