Trong thế giới đồ ăn vặt, xúc xích là lựa chọn yêu thích của nhiều người, trong đó có trẻ nhỏ. Tất nhiên, các mẹ luôn hạn chế cho các bé ăn đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, một bữa ăn vặt với xúc xích vào cuối tuần cùng gia đình và các bạn thì hoàn toàn chấp nhận được! Vậy, nếu cuối tuần này bạn có muốn làm một món snack xúc xích mới không? Có thể bạn sẽ thích ý tưởng xúc xích mini chiên phồng giòn rụm này đấy!
- Loại: Món ăn vặt
- Số lượng: 24 xúc xích nhỏ
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Thời gian nấu: 25 phút
Nguyên liệu:
- 24 xúc xích nhỏ
- 1 ¼ cốc (cốc đong) bột mỳ
- ¾ cốc bột ngô
- 2 – 4 thìa canh đường
- ½ thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột nở
- 2 quả trứng
- ¾ cốc sữa tươi
- Dầu ăn 1 chai
- Sốt chấm (tùy chọn cho trẻ nhỏ)
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết làm xúc xích mini chiên phồng giòn rụm.
Cách làm:
Bước 1: Dùng khăn giấy thấm khô xúc xích. Sau đó, dùng que kem gỗ cấm vào một đầu xúc xích để làm que cầm.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát trộn. Lần lượt cho các nguyên liệu bột mì, đường, muối, bột ngô, bột nở vào. Trong một chiếc bát khác, trộn trứng với sữa tươi. Tiếp đó, từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa v ào một mì và trộn đều.
Bước 3: Chọn nồi hoặc chảo nhỏ lòng sâu, đổ dầu vào đun cho đến khi dầu sôi. Nhúng từng chiếc xúc xích vào hỗn hợp bột, rồi nhẹ nhàng cho vào chảo ngập dầu. Làm nhanh tay và đảo đều.
Bước 4: Chuẩn bị đĩa có lót giấy thấm dầu, khi xúc xích chín vào ruộm thì gắp ra đĩa ngay. Tiếp tục nhúng thêm xúc xích vào bột chiên, rồi chiên vàng cho đến khi hết thì thôi.
Chú ý, nên để lửa nhỏ sau khi dầu sôi để dầu không bị khét và xúc xích bị cháy.
Xúc xích chiên phồng nên ăn nóng và chấm với tương cà, hoặc tương ớt, hoặc bất kể loại sốt pha chế nào mà bạn thích. Tuy nhiên, nếu làm cho trẻ nhỏ, bạn không nên làm sốt quá cay!
Chúc bạn làm xúc xích mini chiên phồng thành công!
Xem thêm các sản phẩm của thực phẩm Đức Việt tại đây !