Một chút vị cay cay cho món xúc xích xào rau củ để bữa cơm tối gia đình thêm đậm đà, ấm cúng. Các nguyên liệu chế biến trong món ăn rất đơn giản, hơn nữa bạn cũng không cần bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn có được một món ăn tròn vị, thơm ngon đến bất ngờ. Cùng khám phá với mình ngay thôi nào.
Nguyên Liệu
- + 6 cây xúc xích
- + 1/2 cây súp lơ
- + 1/2 củ hành tây
- + 1/2 củ cà rốt
- + vừng mè
- + 1 thìa cà phê ớt đỏ
- + 3 muỗng canh sốt cà chua
- + 1 muỗng canh nước tương
- + đường
- + tỏi
Cách nấu
Bước 1:
Khác với cách sơ chế trong nộm xoài rau củ, ở đây, súp lơ xanh, bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn luộc vào trong nước sôi với một ít muối. Hành tây và cả rốt, bạn thái miếng vừa ăn.
Bạn có thể thái hoa cà rốt để món ăn thêm phần bắt mắt. Các loại rau củ bạn chỉ nên luộc sơ, không luộc kĩ quá sẽ mất độ giòn ngọt của món ăn.
Bước 2:
Xúc xích, bạn cắt miếng chéo vừa ăn rồi cũng đem luộc sơ qua nước sôi, để ráo. Sau đó, bạn hòa một bát gia vị gồm: 3 muỗng canh sốt cà chua, 1 thìa cà phê ớt đỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.
Bước 3:
Lúc này, bạn làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho hành tây và cả rốt vào trước, tiếp đến là xúc xích đảo qua 1 phút rồi bạn đổ bát gia vị vào chảo xào nhanh tay. Cuối cùng là cho súp lơ xanh vào xào cho gia vị thấm thêm 2 phút nữa là được.
Bước 4:
Giờ thì bạn tắt bếp rắc ít mè lên trên và mời cả nhà cùng dùng bữa đi nào.